Không dùng lò nướng

Biến tấu Tiramisu với brownies.

936342_613022918707894_1400266088_n

Phần kem dành cho 2-3 phần ăn nhé. :”>

  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 50ml sữa tươi không đường
  • 50ml whipping cream
  • 30gr đường
  • 20gr bột mỳ thường
  • 15ml rượu Rum
  • 250gr Mascarpone
  • 1 ít bột vani

Cách làm

  1. Cho đường với trứng vào tô. Quấy đều.image



  2. Rây 10gr bột mì vào. Tiếp tục quấy đều :-“

image

  1. Cho 50ml sữa + 20ml whipping cream vào nổi. Đun lửa vừa, để 2 loại sữa hoà vào nhau. Đến khi sữa nóng ấm thì bắc xuống. (không để sôi)

image

  1. từ từ đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng vào hỗn hợp sữa vừa đun. Lưu ý vừa đổ vữa quấy đều, tránh cho trứng chín

image

  1. Tiếp tục cho hỗn hợp vừa trộn lên bếp, đun lửa vừa, quấy đều tay, đến khi hỗn hợp sệt. Có lớp bám trên thành và đáy nồi là được. Cho vani vào trộn đều. Mình sẽ có một hỗn hợp rất là sệt. Để vào tủ lạnh cho nguội (ít nhất là 4 tiếng). chú ý: khi đun, quấy liên tục để tránh vốn cục và hỗn hợp quá chin.

image

  1. Cho 25ml rượu Rum vào 250 Mascarpone trộn đều cho hỗn hợp mềm vào mịn. Sau đó nữa phần hỗn hợp trứng sữa vào, trộn đều cùng Mascarpone rồi tiếp tục cho hết phần còn lại trộn đều.
  2. Cho tất cả vào tủ lạnh từ 6-8 tiếng là ăn được. Khi ăn thì răc thêm bột cacao lên bề mặt nha. Hehe.

Về phần bánh mình sử dụng bánh brownies đã viết ở phần trước :”>.

Còn về phần khuôn các bạn có thể dùng ly. Như ở mấy tiệm bánh người ta sử dụng. Hoặc dùng khuôn không đáy như mình cũng được. :”>. Hoặc có thể lót bằng bánh Sampa có bánh ở các siêu thị ở Sài Gòn thay cho Lady finger :”>.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s