Món mặn

Bolognese Lasagna

Image

Cuối tuần đãi cả nhà món ăn nổi tiếng của Ý nhé.😀. Nếu những ai đã quen với Pasta luộc thì hẳn sẽ rất lạ miệng với món pasta nướng không kém phần hấp dẫn này.
Miếng pasta kẹp lấy sốt bolognese quen thuộc với vị cà chua vị bò bầm hòa quyện với sốt kem bachemal béo nguậy mùi bơ, sữa cùng một tí cay nồng của tiêu❤ yummy yummy.

Miêu tả nhiêu đó thôi! Bắt tay vào làm nào. hehe

Gồm có 3 phần nhé:

Image

  1. Sốt Bolognese có bán trong siêu thị cho bạn nào không có thời gian.
  2. Lasagna
  3. Sốt Bachemal

Sốt Bachemal

  • 45g Bơ
  • 3 tbsp bột mì
  • 300 ml sữa tươi không đường
  • muối tiêu
  1. Bơ cho vào chảo nấu chảy
  2. Tiếp cho bột mì vào đảo đều đến khi sệt cho Sữa vào nêm nếm muối vào tiêu. Tiếp tục đun tiếp lửa vừa, đảo đều để sốt không bị vốn cục. Đến khi đặc sệt là được.

Image

Image

Cách xếp

  • 1 lớp Bachemal
  • 1 lớp mì
  • 1 lớp Bolognese
  •  1 lớp Bachemal
  • 1 lớp mì

Tiếp tục như thế đến khi hết nguyên liệu (khoang 2-4 lần) trên hêt là

  • 1 lớp Bachemal, phủ phô mai Mozzarela, rắc thêm tiếp Parmesan bào vụn.

Cho vào lò nướng 35-40p đến khi bề mặt vàng nâu là ok.  Mozzarela tan chảy ngon ngon.❤.

IMG_2765

Image

2 thoughts on “Bolognese Lasagna

  1. sheet này là dạng premade sẵn rồi mà, bạn k cần phải ngâm nước ấm đâu, chỉ cần xếp xong đổ sauce lên, rồi cheese rồi bake thôi xD

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s