Dùng lò nướng

Classic Brownie

Brownies copy

Món bánh đầu tiên khi đến với “sự nghiệp” nôi niêu xoang chảo.
Hôm nay, đáng ra hôm nay mình định làm cake thử. Ra siêu thị lục bột thì thấy các bột trộn sẵn Brownie nên rinh về làm thử😄.
Nguyên liệu công thức thì trên hộp bánh đã ghi hết. Theo kinh nghiệm mình nếu các bạn không thích ăn quá ngọt thì phần nước ấm 40ml hãy sửa thành 80ml nhé.😀.

album1_113_529

Công thức bánh sô cô la brownie Martha Stewart

Nguyên liệu:

6 thìa súp bơ nhạt – khoảng 90g
170g sô cô la đen
25g bột cacao đắng
100g bột mì thường
¼ thìa cà phê bột nở (baking powder)
¼ thìa cà phê muối
2 trứng gà to
200g
2 thìa cà phê tinh chất vani.

Cách làm:

 

Sô cô la đen bẻ nhỏ.

Trộn sô cô la, bột ca cao và bơ trong một chiếc tô chịu nhiệt.

Cho tô vào nồi hoặc chảo nước, đun cách thủy cho đến khi hỗn hợp sô cô la, ca cao và bơ chảy ra thì khuấy nhẹ để chúng quyện đều vào nhau – hỗn hợp A.

Trộn trứng với đường và tinh chất vani rồi dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa khoảng 4 phút cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu trắng – gọi là hỗn hợp B.

Trộn đều bột với muối và bột nở để được hỗn hợp C. Sau đó cho hỗn hợp C vào, tiếp tục trộn đều nhẹ nhàng.

Lót giấy nến hoặc bôi bơ chống dính vào khuôn, đổ hỗn hợp bột vào và dàn đều.

Bật trước lò ở 180ºC khoảng 15 phút. Cho bánh vào nướng 35 phút.

Dùng đầu mũi dao xăm thử xem bánh khô chưa (rút đầu mũi dao ra thấy không dính là bánh đã chín), nếu chưa khô thì nướng thêm 5 phút nữa. Cho bánh ra, để nguội và cắt miếng vuông.

 

IMG_4949

One thought on “Classic Brownie

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s